BÂY GIỜ LÀ....

Gốc > GƯƠNG SÁNG >

Học sinh lập 2 kỷ lục mới về điểm thi của trường THPT Cầm Bá Thước

nguyen_thao_-_thu_khoa_a_500

Kỳ thi ĐH năm học 2008 đã qua khá lâu, nhưng có lẽ trong lòng bao thế hệ học sinh của trường THPT Cầm Bá Thước nói riêng, của học sinh toàn khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa nói chung không thể quên được cái tên: Nguyễn Thị Thảo người đã một lúc lập hai kỷ lục mới có lẽ không chi riêng cho trường THPT Cầm Bá Thước mà còn cho cả khối các trường THPT thuộc khu vực miền núi phí Tây tỉnh Thanh Hóa về kết quả thi vào ĐH năm học 2007 - 2008.

kỷ lục thứ nhất là: Đạt điểm vào ĐH: 29 điểm - nay em đang là SV năm thứ nhất khoa Kinh tế đối ngoại trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội.

Kỷ lục thứ hai là: Đạt điểm 10 môn Vật Lý khối A và điểm 10 Môn Toán Khối B

Nhìn lại quá trình tu dưỡng và phấn đấu của em chúng tôi không khỏi khâm phục. Khâm phục cho ý trí phấn đấu không ngừng, khâm phục cho sự tự tin và một phương pháp rèn luyện, học tập khoa học, chuẩn mực.

Khi còn học ở cấp THCS em chỉ là một học sinh học khá bình thường, thua thiệt với bạn bè về điều kiện học tập cũng như kinh tế gia đình. Bước vào cổng trường THPT em đã đặt cho mình  một mục tiêu phấn đấu khá rỏ ràng từng bước.

Trước hết là phải trở thành một trong 5 học sinh học tốt nhất trường. Để làm được điều này em đã không ngừng phấn đấu vươn lên. Phương trâm học tập của em là "Không sợ mình dốt, chỉ sợ mình không giám hỏi". Với tinh thần đó bước một em đã đạt được mục tiêu phấn đấu của mình. Hết lớp 10 cũng là lúc em khẳng định được vị trí thứ 2 trong toàn trường.

Sau khi đạt được mục tiêu đầu tiên, em nghỉ đến việc mình trở thành HS số 1 của trường. Phương hướng đã rỏ ràng, chỉ trong vòng không đầy nữa HK I năm học 2006 - 2007 em đã có được vị trí như mình mong muốn.

Không bằng lòng với những gì mình có. Với ý thức khiêm tốn em vẫn cho rằng "Ở nhà nhất mẹ nhì con" tiếp tục phấn đấu với mục tiêu cao cả hơn. Đạt giải nhất ky thi HSG cấp tỉnh, và lập kỷ lục mới về tổng điểm thi vào trường ĐH của Huyện Thường Xuân(Điểm kỷ lục cũ của năm 2006 - 2007 là 28 điểm). Trong kỳ thi HSG cấp tỉnh do một chút sơ xuất em đã đánh rơi khỏi tay mình giải nhất như mình mong ước chỉ với nửa điểm sai lầm. Cứ tưởng điều này sẽ làm em có đôi chút nản lòng, thế nhưng hoàn toàn ngược lại. Hình như cú "vấp ngã" đó lại tạo thêm cho em sức mạnh phấn đấu vươn lên, xây dựng thêm trong em tính cẩn thẩn cần thiết. Điều này đã không phụ lòng em khi chính tay em đã viết nên một kỷ lục mới: 29 điểm khối A(10 điểm lý - với trường ĐH Ngọai Thương danh tiếng); 27,5 điểm khối B(10 điểm toán - với trường ĐH Y Hà Nội ước mơ).

Tấm gương của em ngày nay không chỉ mang lại vinh quang cho Huyện, trường, gia đình mà còn là một động lực lớn thúc dục các thế hệ HS đi sau ngày một cố gắng phấn đấu hơn để tạo nên những kỷ lục mới!

Nguyễn Tuấn

Nguyễn Ngọc Tuấn @ 02:03 25/02/2009
    No_avatar
    Em rất ngưỡng mộ và khâm phục chị ý
    hi hi that's my wife

joi?

No_avatar
    nhìn mặt thảo chẳng aj bảo thảo học joi? không ng[s cô ấy sất sắc đến vậy !
    No_avatar
    thầy tuấn viết thật là hay,hay không tưởng tượng dược, thầy thật là con người toàn diện
    No_avatar

trường thpt cầm bá thước muôn năm

No_avatar
    Thầy Tuấn ơi ai viết bài về em Thảo mà hay thế nhỉ ? Làm em ngưỡng mộ bài viết này đấy. Lâu lắm rồi em ko ghé thăm trang web này, em thật sự bất ngờ đấy thầy ạ.
    Avatar
    Cảm ơn ĐẠt. chào mừng em đến với trang Web của trường. Bài đó thầy viết. Cũng từ cảm xúc thật thôi.
    No_avatar
    chuc' cac' tha^y cac' ban. cung Ca^m` a(n te^t' du*o*ng lich. zuj ze?
    No_avatar
    Gauss xếp bánhMột chàng thanh niên quý tộc vào cửa hàng bánh, yêu cầu:

- Hãy chuẩn bị cho ta 9 cái bánh, đựng vào 4 cái hộp bánh, mà mỗi hộp chỉ có đúng 3 cái bánh!

Ông chủ đang ngơ ngác thì chú bé Gauss – người sau này trở thành nhà toán học nổi tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

- Xin ngài cứ yên tâm, bánh sẽ được xếp theo đúng yêu cầu ngay đây ạ.

Vậy Gauss đã làm thế nào?

Sao, pạn đã giải được chưa?